Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Hướng dẫn vệ sinh bàn ăn công nghiệp đúng cách

Cùng với việc lựa chọn bàn ăn công nghiệp chất lượng, việc bảo quản và vệ sinh bàn ăn công nghiệp cũng là điều quan trọng để đảm bảo bàn luôn bền đẹp, tuổi thọ cao
Ảnh hưởng tới chất lượng thức ăn. Thức ăn đặt trên bàn ăn công nghiệp dơ bẩn, mốc, han gỉ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn độc hại tấn công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thức ăn; người dùng sử dụng cũng sẽ mất cảm giác ngon miệng, khó chịu và không hài lòng. Về lâu dài, nó sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh và các triệu chứng ngộ độc.
Hướng dẫn vệ sinh bàn ăn công nghiệp đúng cách 1

Vệ sinh bàn ăn công nghiệp đúng cách

Sau mỗi bữa ăn chắc chắn sẽ bị dính nhiều vế bẩn khác nhau do số lượng người sử dụng lớn. Việc vệ sinh, làm sạch cần được thực hiện hàng ngày, ngay sau bữa ăn thì càng tốt. Tuy nhiên, có nhiều đơn vị lại khá coi nhẹ việc này mà không quan tâm đến những tác động tiêu cực
Đối với bàn ăn công nghiệp mặt bàn gỗ điều cần hạn chế nhiều nhất là tiếp xúc với nước vì bàn mặt gỗ công nghiệp dễ làm ẩm mốc mặt bàn. Nếu như xuất hiện những vết bẩn do cafe, rượu hay nước trái cây để lại trên mặt bàn ăn công nghiệp trong lúc ăn uống thì chúng ta chỉ cần lấy chiếc khăn thấm một ít giấm vắt khô và lau lên vết bẩn. Nếu như bạn lau ngay sau khi vừa bị dính bẩn thì sẽ càng dễ làm sạch vết bẩn.
Hướng dẫn vệ sinh bàn ăn công nghiệp đúng cách 2
Để bàn ghế inox luôn bền đẹp, người dùng nên lưu ý lau chùi hàng ngày sau khi sử dụng, tránh cho các vết bẩn bám lâu và trở nên khó lau chùi. Bạn có thể sử dụng nước sạch hoặc các chất tẩy rửa nhẹ có sẵn để thuận tiện hơn. Sau đó, cần định kỳ tiến hành vệ sinh và bảo quản bàn đúng cách. Đầu tiên, trước khi vệ sinh, cần lau sạch bụi bẩm bám trên bàn. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng như dung dịch lau kính, phun lên mặt bàn, lấy vải mềm hoặc khăn giấy để tránh gây trầy xước, lau theo vòng tròn cho đến khi làm sạch các vết bám bẩn sau đó lau khô bàn. Nếu như  bàn ăn công nhân có dấu hiệu gỉ sét thì bạn có thể sử dụng các tuyệt chiêu dưới đây: bạn có thể đun sôi khoảng 1 lít nước cùng với 50g phèn chua, nhúng khăn khô vào và lau đi hoặc sử dụng hỗn hợp nước chanh và muối lau vào vết han gỉ. Những cách này sẽ giúp hạn chế tình trạng han gỉ lan rộng ra xung quanh bàn ăn công nghiệp và giúp mặt bàn được sáng bóng.
Hướng dẫn vệ sinh bàn ăn công nghiệp đúng cách 3
Với khung chân bàn, các chất liệu bàn ăn công nghiệp inox, chân sắt sơn tĩnh điện hoặc chân mạ đều có độ bền, khả năng chống oxi hóa và chống ăn mòn cao. Vệ sinh chân bàn cũng tương tự như mặt bàn, cần tránh các chất có độ ăn mòn cao cũng như tránh gây trầy xước lớp sơn tĩnh điện trên mặt kim loại khiến chân bàn sau này dễ bị hoen gỉ, oxi hóa. Riêng với các loại chân bàn gấp, bảo quản, người dùng cần chú ý di chuyển cẩn thận, không để chân bị va đập, móp méo khiến bàn không còn vững vàng và rung lắc khi sử dụng.
Trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và sử dụng, nên chú ý tránh để bàn bị trầy xước. Vì tuy bàn inox có thể chống oxi hóa nhưng những vết trầy xước lại là nguyên nhân chính làm tăng khả năng bị gỉ sét khi dính bẩn. Hơn nữa sẽ cực kỳ khó lau chùi và lan rộng ra nếu không được xử lý kịp thời.
Ngoài ra, nên hạn chế di chuyển để tránh va chạm, khiến bàn bị móp méo chân, các góc cạnh, làm ảnh hưởng đến chức năng sử dụng của bàn, bàn bị chông chênh, lung lay và mau hỏng hơn.
XEM THÊM:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét